[Tutorial แบบบ้านๆ] จัดการทำ CFW ด้วย ntrbooxhax สำหรับ ทุก FW (2.1-11.8)

ตอนนี้ก็มีการทำช่องทางสำหรับคนที่อยากทำ CFW จาก FW 2.1-11.6 หรือคนที่อาการเครื่องเปิดไม่ติด Soft Brick สามารถทำให้เครื่องกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง เจ้าช่องทางตัวนี้ชื่อว่า ntrboothax เรียกได้ว่าเจาะได้หมดทุก FW ของ 3DS เลยทีเดียว (ปัจจุบันคือ 11.6) ทำยังไงมาดูกัน แสดงความเห็น

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] แปลง 3DS (9.x – 11.3) เป็น CFW ด้วย Boot9strap ง่ายกว่า A9LH เยอะ อิอิ

บทความนี้จะสอนการแปลงเครื่อง 3DS ของเรา ให้สามารถใช้ CFW ได้โดยจะแปลงโดยใช้ boot9strap ซึ่งมีความง่ายและเสี่ยงน้อยกว่าแปลง A9LH เยอะมาก แถมไวกว่าสุดๆ 55 ทำไงมาดูโล้ด แสดงความเห็น

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] เปลี่ยน A9LH ไปใช้ Boot9strap แทนกันเถอะ

ตอนนี้มีตัว Boot ตัวใหม่ที่จะมาแทน A9LH แล้วนะครับ ชื่อว่า Boot9Strap หรือ Sighax นั่นเอง ซึ่งตัว LUMA CFW ตั้งแต่เวอร์ชั่น 7.1 ไปก็จะใช้การ Boot9Strap นี้ในการเข้าแทน A9LH แล้วนะครับ ดังนั้นเรามาอัพเพื่ออนาคตกันหน่อยดีกว่า อิอิ แสดงความเห็น

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] การอัพเดต FW 3DS ให้ได้เวอร์ชั่นดั่งใจ

สำหรับคนที่แปลง A9LH+LUMA CFW แล้วนะครับ แต่ Firmware (FW) ไม่ได้เป็น FW ที่ต้องการ อยากจะอัพเดตผ่านเน็ต แต่ก็กลัว ปู่ออกเวอร์ชั่นใหม่มา อัพไปเดี๋ยวเล่นไม่สมบูรณ์อีก 55 ก็จะมาสอนวิธีอัพเดต FW ให้เครื่องเรา ตามเวอร์ชั่นที่ต้องการได้เลย ทำไงมาดู แสดงความเห็น

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] มาแปลง 3DS FW 11.3 เล่นสายมืดกัน !!

ตอนนี้ 3ds fw 11.3 สามารถเข้าสายมืดได้แล้วนะครับ ใครดองเครื่องไว้ที่ยังไม่ได้แปลง ก็เอาออกมาปัดฝุ่นแปลงกันได้เลย อิอิ แสดงความเห็น

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] Vita FW 3.63 แปลงเล่น PSP แบบมืดๆ ได้แล้วจ้า

ตอนนี้ในมีเครื่อง Vita ในมือ ที่เป็น FW 3.63 (ตัวล่าสุด ณ.ปัจจุบัน) สามารถทำให้เล่นเกมส์ PSP เก่าๆ หรือ Emulator (ที่เคยเล่นใน PSP) ได้แล้วนะ โดยที่เครื่องยังเล่นแท้ เก็บ Trophy ออนไลน์ หรือเข้า Store ได้เหมือนปรกติ ใครเบื่อๆเกมส์ Vita อยากย้อนไปเล่นเกม PSP ก็ลองทำดูกัน ^ ^ […]

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] มาเปลี่ยนโซนเครื่อง 3DS กัน

สำหรับสายมืดคนที่มีเครื่อง Japan ภาษาในเมนูต่างๆและในเกมส์ก็จะแสดงเป็นภาษาญี่ปุ่นใช่ไหม ถ้าอยากเปลี่ยนเครื่องเป็นแบบโซน USA ที่มีภาษาเป็นอังกฤษ ก็สามารถทำได้นะคร้าบ ทำไงมาดูกัน แสดงความเห็น

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] 3DS FW 11.2 เข้าสายมืด ^ ^ ได้แล้วจ้าา

ตอนนี้ใครที่เครื่องเป็น FW 11.2 หรือ ต่ำกว่านี้ สามารถแปลงเข้าสายมืดได้ แถมไม่ต้องใช้ตลับหรือต้องซื้ออะไรมาใส่เพิ่มเติมเลย ใช้ความสามารถของตัวเองนี้แหล่ะครับ มาลองดูกัน ตามมาๆ แสดงความเห็น

Read more

[Tutorial แบบบ้านๆ] ทำ Freeshop โหลดเกมส์กันสบายๆ

สำหรับคนที่ใช้ cfw แล้วเบื่อๆการโหลดไฟล์เกมส์ แล้วยัดลงเมม แล้วไปกด install ในเครื่องอีก แถมบางเกมส์ก็ไม่รู้สนุก ถูกใจรึเปล่า ต้องกดค้นหารูปภาพตัวอย่างอีก วันนี้จะมาแนะนำการใช้โปรแกรม freeshop เพื่อโหลดเกมส์กันจ้า.. แสดงความเห็น

Read more

Downgrade 3DS FW 11.0 ด้วย DSiWare

สำหรับคนที่รออยู่ว่า FW 11.0 เมื่อไหร่จะดาว์นเกรดไปหาสายมืดได้สักที ตอนนี้ก็มีหนทางในการดาว์นเกรดมาแล้วนะครับ ทำกันยังไงมาดูกัน แสดงความเห็น

Read more
1 2 3